Top 10 bức tượng điêu khắc nổi tiếng thế giới

Cùng tìm hiểu về các bức tượng điêu khắc nổi tiếng thế giới thông qua bài viết sau.

Nghệ thuật điêu khắc của thế giới đã trải qua rất nhiều thế kỉ, cho đến nay đã có có vô vàn những công trình ấn tượng, mang lại cảm nhận sâu sắc và giá trị tinh thần to lớn cho nhân loại. Những bức tượng này được đặt ở những khuôn viên rộng rãi, khung cảnh đẹp đẽ thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến chiêm ngưỡng. Cùng Điêu Khắc Thành Vinh điểm qua 10 bức tượng điêu khắc nổi tiếng từ cổ chí kim trên thế giới nhé (thứ tự ngẫu nhiên không theo xếp hạng nào):

1/ Tượng nhân sư vĩ đại của Giza

tuong-nhan-su
Tượng nhân sư vĩ đại của Giza

Great Sphinx of Giza là một bức tượng đá vôi khổng lồ dài 73,5m và cao 20,22m của một nhân sư lâu đời nhất được biết đến ở Ai Cập. Tượng Nhân sư lớn là tác phẩm điêu khắc hoành tráng nó là tác phẩm điêu khắc lớn nhất trên thế giới trong nhiều thế kỷ.

2/ David với Michelangelo Buônarroti

tuong-david-toan-than
Tượng David

Là bức tượng cao 4,34m. David trong Kinh thánh tượng trưng cho sức mạnh. Điêu khắc gia nổi tiếng thế giới Michelangelo đã bắt đầu từ năm 1501 và hoàn thiện vào năm 1504.

3/ Tượng thần vệ nữ (Venus de Milo)

Trong thần thoại La mã thì Venus là nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Có rất nhiều bức tượng về thần Venus nhưng nổi tiếng nhất là bức tượng cẩm thạch Venus de Milo có niên đại từ thế kỷ 1 hoặc 2 trước Công nguyên. Bức tượng này không có tay và đến nay vẫn chưa rõ người tạo nên tác phẩm này là ai.

than-ve-nu-milo
Tượng điêu khắc thần Vệ Nữ

4/ Đồng David

Được thực hiện trong những năm 1440 bởi Donatello, đây là một trong số những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất hiện nay. Đây còn là bức tượng đầu tiên được đúc bằng đồng trong thời kì phục hưng và cũng là tác phẩm điêu khắc nhân vật nam khỏa thân đầu tiên được thực hiện từ thời cổ đại. Tác phẩm tạo nên một David trẻ tuổi với nụ cười bí ẩn, đặt chân lên đầu gã khổng lồ mà David vừa mới tiêu diệt. Chàng đứng trần truồng, đội mũ nguyệt quế và mang đôi ủng, tay cầm thanh kiếm của Goliath.

The-Bronze-David
Đồng David

5/ Pieta

Là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo và là một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại của thế giới. Trong 2 năm, từ một tấm đá cẩm thạch duy nhất, Michaelangelo đã tạo ra một tác phẩm đẹp hơn bao giờ hết. Bức tượng thể hiện hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria bi thống trước thi thể Chúa Giê-su nằm trên đùi bà sau khi bị đóng đinh.

tuong-dieu-khac-Pieta
Bức tượng Pieta

6/ Người suy tưởng (The Thinker)

Đây có thể gọi là bức tượng nổi tiếng nhất của Rodin. Nó bằng đồng, cao 71,5cm, được hoàn thiện năm 1881. Bức tượng nhỏ mô tả người ngồi trên cánh cổng, suy nghĩ về số phận ở dưới địa ngục.

tuong-dieu-khac-The-Thinker
Tượng điêu khắc: “Người suy tưởng”

7/ Mở rộng

Bức tượng sáp Expansion của nhà điêu khắc người Mỹ Paige Bradley mô tả một người phụ nữ thời đại đang trong tư thế ngồi thiền. Những luồng ánh sáng chạy bên trong bức tượng là điểm nhấn nổi bật, như thể trong cơ thể người phụ nữ ngồi thiền này đang có nguồn nội lực mẽ tỏa sáng. Tác phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu ứng ánh sang và thiết kế tạo ra hiệu ứng đó thông qua các vết nứt. Bức tượng tốn nửa năm để hoàn thành, được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật ở thành phố New York, nhanh chóng thu hút công chúng bị bởi sự mới lạ gần như độc nhất vô nhị.

Sự bành trướng
Sự bành trướng

8/ Mustang

Mustang là tác phẩm điêu khắc ngựa bằng đồng lớn nhất thế giới, chế tác bởi đội ngũ các nhà điêu khắc người Kenya – Robert Glen. Tác phẩm miêu tả rõ nét chân thực tràn đầy sức sống mạnh mẽ của những chú ngựa bằng đồng đang chạy qua quảng trường Williams, Mỹ.

Mustang
Mustang

9/ Sức Mạnh Của Thiên Nhiên

Tác phẩm được làm từ đồng, thép không gỉ và nhôm, tràn đầy sức sống và năng lượng. Là hình ảnh về một vị thần khoác tấm áo choàng xanh địa cầu đang trói buộc trái đất trong tầm kiểm soát. Muốn nhắc nhở con người chúng ta đang sống trong lòng tay của tạo hóa, và bất cứ lúc nào con người vượt quá giới hạn của mình, tạo hóa sẽ nổi giận. Tác phẩm còn là một biểu tượng nghệ thuật điêu khắc của Italy.

Lực lượng tự nhiên
Lực lượng của thiên nhiên

10/ Đột phá khỏi khuôn mẫu của bạn (Tự làm)

Tác phẩm điêu khắc bằng đồng, “Tự do” dài 6 m, và cao 2,5 m, là một trong những tác phẩm mang giá trị nhân văn cao nhất. Tác phẩm mô tả một con người trong bốn chuyển động, tự giải thoát mình khỏi xiềng xích của bức tường bên ngoài, có thể là xung đột trong chính bản thân nhân vật hoặc ngoài xã hội. Nhân vật thứ nhất hoàn toàn bị giam cầm, không thể di chuyển. Nhân vật thứ hai là nỗ lực của người nô lệ nổi loạn đang cố gắng vùng vẫy, di chuyển. Nhân vật thứ ba đã tách nửa mình ra khỏi bức tường giam giữ và đang bước ra, vươn tới tự do. Nhân vật thứ tư hoàn toàn chiến thắng, đạt được tự do, hai tay dang rộng hoàn toàn cách xa bức tường giam giữ mình.

Đột Phá Từ Khuôn Mẫu Của Bạn
Đột Phá Từ Khuôn Mẫu Của Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *