Tượng trang trí đô thị sản xuất như thế nào

Để có được một tượng trang trí đô thị ưng ý phục vụ khách hàng và chủ đầu tư tin tưởng xưởng sản xuất cần thực hiện đầy đủ các công đoạn sau:

Nhận đề tài, bản vẽ để lên ý tưởng và thu thập tài liệu liên quan.

Đây là bước đầu để người nghệ sĩ có thể nắm rõ được nội dung cần thực hiện, không bị lạc đề. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin. Tài liệu có ở nhiều nơi nên việc thu tập tài liệu liên quan cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nó góp phần rất quan trọng cho người nghệ sĩ có thể hoàn thành tốt sản phẩm của mình.

Tạo mẫu tượng đô thị

Tạo mẫu trên đất, xốp hoặc trên phần mềm để in 3d. Sau khi hoàn thiện xong, khách hàng được duyệt sửa đến lúc ưng ý.

tuong-trang-tri-do-thi (4)
Tạo mẫu tượng thần Apollo

Bước này được xem như bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất một mô hình trang trí. Nó phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của người nghệ sĩ. Chính vì thế tay nghề của người làm điêu khắc phải vững. Cùng với kinh nghiệm làm việc lâu năm mới có thể tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Giai đoạn này cũng mất nhiều thời gian hơn bởi còn phụ thuộc vào cả khách hàng. Vì phải thảm khảo và tiếp thu thêm cả ý kiến để phù hợp nhu cầu của khách hàng nữa. Khi đã ưng thuận cả hai bên sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Đổ khuôn sản phẩm

Sau khi hoàn thành bước tạo mẫu. Chủ đầu tư duyệt sẽ chuyển qua bước đổ khuôn sản phẩm.Khuôn có thể là thạch cao, silicon hoặc khuôn nhựa. Việc đổ khuôn sản phẩm cũng rất quan trọng. Bởi người thợ làm khuôn phải biết chia khuôn thế nào hợp lý nhất.

tuong-trang-tri-do-thi (6)
Tượng ngựa trang trí khu đô thị

Để công trình không bị biến dạng hay thay đổi sau khi ốp khuôn. Với những sản phẩm có độ hóc cao thì phải sử dụng đổ khuôn silicon để khi tiến hành gỡ khuôn ko bị ảnh hưởng đến sản phẩm.

Đổ sản phẩm tượng trang trí đô thị

Sau khi đã vệ sinh xong khuôn, tiến hành đổ sản phẩm composite. Sản phẩm bằng composite có độ bền rất cao, nhẹ và dễ dàng vận chuyển lắp đặt. Nên hiện nay, các chủ đầu tư thường lựa chọn chúng để thay thế các vật liệu khác như thạch cao, đá và kim loại…

tuong-trang-tri-do-thi (9)
Tượng chiến binh La Mã cổ đại

Việc độ sản phẩm cũng diễn ra khá nhanh tùy thuộc vào thời tiết. Nếu trời nắng thì sản phẩm sẽ khô nhanh hơn lúc trời lạnh. Chính vì vậy việc này cần kinh nghiệm khi pha chế dung môi trong quá trình đổ nhựa để không bị mất quá nhiều thời gian để chờ sản phẩm khô.

Xử lí bề mặt, hoàn thiện sản phẩm sơn màu

Bước cuối cùng là xử lý bề mặt để chúng được căng khối, không bị xù xì hay sạn cát.

tuong-trang-tri-do-thi (7)
Tượng chiến binh Sparta

Những nếu tác động máy móc quá nhiều sẽ làm lù mờ các khối và góc cạnh của sản phẩm. Nên bước này cần phải được sự giám sát kĩ của tác giả để giúp không tác động quá nhiều. Và cuối cùng là sơn màu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Một công trình tượng trang trí  đô thị là tâm huyết, công sức của cả khách hàng và người làm điêu khắc. Chính vì thế muốn có sản phẩm tốt cần phải có sự nghiên cứu và nghiêm túc trong việc thực hiện các bước sản xuất. Xưởng Điêu Khắc Đoàn Chiến luôn cam kết các sản phẩm tạo ra luôn đáp ứng được sự mong đợi của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *